Xa phu Nhật Bản

0
44


Mức lương dự kiến:

Nghề xa phu tại Nhật Bản

Giữa lòng thành phố Tokyo hiện đại, nhịp sống tất bật và nhộn nhịp, bên những tòa nhà cao chọc trời bỗng xuất hiện hình ảnh những người phu xe Nhật Bản hiền hòa với chiếc xe kéo kiểu xưa, đưa khách du lịch dạo quanh thành phố với nụ cười luôn nở trên môi và một lòng tự hào to lớn. Vẫn còn tồn tại đến ngày nay, họ được cho là “mang trong mình một phần lịch sử Nhật Bản”.

Không chỉ là một dịch vụ du lịch mà còn bảo tồn văn hóa

Nguồn gốc của xe kéo Nhật Bản

Không c

Nguồn gốc của xe kéo Nhật Bản

ản xuất. Vậy mà chỉ 13 năm sau, nó đã chính thức xuất hiện tại Hà Nội do thông sứ người Pháp Jean Thomas Raoul Bonnal cho du nhập vào. Sau nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử, xe kéo tại Việt Nam dần bị loại bỏ và thay thế bởi một phương tiện khác, đó là chiếc xích lô vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Đối với người Nhật, quá khứ dù tốt hay xấu thì nó vẫn được tôn trọng và được xem là một phần của lịch sử. Một vị lãnh chúa hay tướng lĩnh sinh thời dù làm nhiều chuyện độc ác, nhẫn tâm với nhân dân thì khi chết đi vẫn được thờ phụng một cách cung kính như những lãnh chúa khác. Chiếc xe kéo cũng vậy, cho dù xe kéo gắn liền với một thời kỳ mang nặng tính phong kiến và giai cấp ở Nhật Bản, của tầng lớp quý tộc và dân đên, thì nó vẫn được xem là một biểu tượng không thể tách rời của lịch sử.

Xe kéo gắn với những câu chuyện lịch sử Nhật Bản

Từ quan niệm ấy, người Nhật đã khéo léo đưa vào chiếc xe kéo những câu chuyện lịch sử gắn liền với từng thời đại, khiến cho nó trở nên có linh hồn và có giá trị văn hóa hơn bao giờ hết. Chính điều đó lại vô tình trở thành một nét đặc sắc để thu hút sự hiếu kỳ của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mong muốn một lần trải nghiệm dịch vụ này. Chiếc xe kéo vẫn giữ được nguyên bản như kiểu thiết kế cũ, được đặt chễm

Xe kéo gắn với những câu chuyện lịch sử Nhật Bản

p style="text-align: justify;">Một khi đã bước lên xe, hành khách sẽ được đối xử như một quý tộc quyền quý thời xưa, được chính bàn tay người phu kéo xe qua khắp các con đường được lắng nghe câu chuyện văn hóa, lịch sử lâu đời của nước Nhật, của những con người và những công trình có bề dày lịch sử ngót vài trăm năm. Dường như trong những lúc ấy, hành khách sẽ cảm nhận rõ hơn bao giờ hết sự giao thoa giữa cái cổ kính và hiện đại, giữa văn hóa phương Đông và phương Tây, điều khiến cho nước Nhật trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết.

Người phu xe hạnh phúc và đầy tự hào

Chính vì biểu tượng xe kéo có một vị trí quan trọng trong nền văn hóa Nhật Bản như thế nên người phu xe nghiễm nhiên cũng trở thành một biểu tượng văn hóa không thể tách rời. Mỗi người phu xe ở Nhật, luôn mang trong mình sứ mệnh “tái hiện một phần lịch sử văn hóa nước Nhật” được thể hiện qua công việc lao động thường ngày của họ. Vì lẽ đó, hình ảnh người phu xe cần cù chở khách tham quan mỗi ngày luôn được người Nhật coi trọng và thầm quý mến.

Xe kéo Nhật BảnNgười phu xe hạnh phúc và đầy tự hào>

Chiếc xe kéo ở Nhật được trau chuốt, bảo quản và chăm chút rất cẩn thận bởi bàn tay người phu xe nên nhìn chung luôn đẹp và sạch sẽ. Bên cạnh đó, người phu xe Nhật Bản dù mặc trang phục kiểu xưa nhưng hầu hết đều sành sỏi tiếng Anh nên có thể dễ dàng giao tiếp và trò chuyện với khách du lịch ngoại quốc. Bản thân người xa phu không ngừng học hỏi và trau dồi văn hóa nước nhà, am hiểu lịch sử văn hóa và các triều đại, lịch sử các con đường trong thành phố. Để rồi khi khách du lịch bước lên xe, họ sẽ huyên thuyên các câu chuyện văn hóa Nhật Bản với sự tự hào và lòng yêu nước sâu sắc.

Thu nhập của các xa phu Nhật Bản

Khi người xa phu ý thức được mình cũng là một nhân chứng sống cho một phần lịch sử Nhật Bản, họ càng trở nên yêu mến và có trách nhiệm với công việc của mình. Không chỉ vậy, họ còn luôn nhận được sự quý trọng và cái nhìn tốt đẹp từ xã hội, điều này khiến người xa phu thêm tự hào với công việc của mình để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Và trên hết, với mức thu nhập không hề nhỏ đảm bảo giúp họ có một cuộc sống no đủ để có thể gắn bó với nghề bền bỉ theo thời gian.

Xa phu Nhật Bản chở khách
Xa phu Nhật Bản chở khách

Một cuốc xe kéo ở Nhật có giá khoảng 100 -150 USD/ giờ. Thông qua dịch vụ xe kéo, người Nhật ngầm nói với du khách rằng khi

Thu nhập của các xa phu Nhật Bản

c giá cho dịch vụ này đương nhiên “không thể rẻ được”.

Vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi sau một giờ ngồi trên xe kéo ở Nhật, bất chấp những giọt mồ hôi lấm tấm trên lưng áo, bạn vẫn sẽ luôn nhìn thấy một người phu hiền hòa, với nụ cười tươi rói trên môi, với cái miệng không ngừng huyên thuyên về mọi câu chuyện văn hóa tại Nhật bằng một sự tự hào và niềm hãnh diện to lớn.

Biết hơn về văn hóa Nhật Bản giúp các bạn đi xuất khẩu lao động dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống ở đây, cuộc sống Nhật Bản có vất vả không tùy thuộc vào cách bạn có dễ dàng thích nghi và chuẩn bị kiến thức cần có hay không?

nut-ung-tuyen-nho

Đăng ký tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!