Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

0
117


Mức lương dự kiến:

Tình hình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây

chính

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Cơ hội cho mọi người

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – một cụm từ đã trở nên quen thuộc với người lao động Việt Nam. Trước tỷ lệ thất nghiệp của đất nước tăng cao, nhiều lao động đã tìm kiếm việc làm Nhật Bản. Đây là cơ hội để cải thiện thu nhập và rèn luyện tay nghề nên được đông đảo nhiều người lựa chọn.

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Câu hỏi đặt ra cho lao động của nhiều nước trong đó có Việt Nam. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là hướng đi

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

làm tăng nguồn ngoại tệ lưu thông tại Việt Nam. Từ đó thúc đẩy kinh tế phát triển, mở rộng văn hóa KH-KT.. giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Chính vì vậy XKLD Nhật Bản là hướng đi đúng đắn và quan trọng trong quá trình phát triển đất nước. Nên đi lao động Nhật Bản vì:

Nhật Bản – đất nước khan hiếm nguồn nhân lực

Nhật Bản là đất nước có tỷ lệ dân số già hàng đầu thế giới. Chính vì vậy nguồn nhân lực phục vụ cho việc phát triển kinh tế đang khan hiếm trầm trọng. Do đó đây là cơ hội để lao động Việt Nam dễ dàng tìm được một công việc phù hợp.

Nhật Bản – đất nước khan hiếm nguồn nhân lựcc="https://davitec.vn/wp-content/uploads/2016/09/337.jpg" alt="xuat khau lao dong nhat ban - bieu do dan so nhat ban" width="595" height="296" />
Xuất khẩu lao động Nhật Bản – biểu đồ dân số Nhật Bản

Nâng cao tay nghề, kỹ năng chuyên môn

Kinh tế Nhật Bản phát triển mạnh mẽ khi ứng dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất. Chính vì vậy khi làm việc tại Nhật người lao động có thể nâng cao kỹ năng chuyên môn, tay nghề. Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp cho biết: người lao động Việt Nam rất cần cù, chịu khó, khả năng học tập vô cùng nhanh và dễ dàng thích ứng với hoàn cảnh sống.

Thu nhập cao

Nâng cao tay nghề, kỹ năng chuyên mônng), chưa gồm tăng ca. Ngoài ra những đơn tuyển kỹ năng tay nghề cao mức thu nhập khoảng 24 Man/tháng (khoảng 50trđ/tháng), chưa gồm tăng ca. Đây là mức thu nhập khá cao với người lao động, nếu biết tích lũy số tiền 3 năm sau có được khoảng 450 trđ-1,1tỷ VNĐ.

Có cơ hội tìm việc dễ dàng khi về nước

Thu nhập caoật tốt và kỹ năng chuyên môn theo chuẩn Nhật Bản. Người lao động dễ dàng tìm được một công việc tốt sau khi đi Nhật về tại các nhà máy Nhật Bản trong các khu công nghiệp.

Có cơ hội tìm việc dễ dàng khi về nướcng da tung di xuat khau lao dong nhat ban" width="542" height="305" />
Lễ họp mặt các cựu Thực tập sinh Nhật Bản

Được đi du lịch miễn phí

3 năm làm việc tại Nhật cũng là cơ hội để tham quan, tìm hiểu đất nước xinh đẹp này. Số tiền đi du lịch Nhật Bản bỏ ra với chi phí lớn. Do đó đây là cơ hội đi du lịch miễn phí mà nhiều người háo hức.

xuat khau lao dong nhat ban - du lich mien phi
Được đi du lịch miễn phí">Tình hình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây

Năm 2015, số lao động đi XKLD Nhật Bản đạt con số đáng kể và tăng cao vào năm 2016. Cụ thể: năm 2015 Việt Nam đã đưa được hơn 27.000 lao động đi làm việc tại Nhật Bản. Chiếm 23,23% tổng số lao động đi XKLD của năm và tăng 136,6% so với năm 2014. Trong quý I- 2016 số lao động sang Nhật làm việc là 7110, trong đó có 3443 lao động là nữ.

Dựa vào những con số trên, có thể nhận ra rằng Nhật Bản đang trở thành thị trường lý tưởng. Đây là thị trường được đông đảo người lao động Việt Nam lựa chọn.

Xem thêm Những điều cần biết khi đi xkld Nhật Bản 2017

Xem thêm Những lo ngại của người lao động khi đi xkld Nhật Bản 2017

Xem thêm Cần chuẩn bị gì khi đi xkld Nhật Bản

Xem thêm Thông tin tuyển dụng lao động và những thông tin cần biết về Nhật Bản

Xem thêm Cẩm nang đi xkld Nhật Bản

nut-ung-tuyen-nho

 

Đăng ký tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn