Những điều người lao động lo ngại khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

0
26


Mức lương dự kiến:

Lo ngại khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật?

Thị trường xuất khẩu lao động trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi nhu cầu nhân lực tại Nhật Bản ngày càng tăng cao, để phục vụ cho việc xây dựng cơ sở vật chất đăng cai Olympic 2020. Mặc dù đã hiểu được những lợi ích mà đi xuất khẩu lao động sang Nhật mang lại song người lao động vẫn cảm thấy lo ngại khi tham gia chương trình do thiếu thông tin, sau đây là một số điều lo ngại và cách phá tan những lo ngại này.

lo ngai khi di xuat khau lao dong sang nhat
Những điều người lao động lo ngại khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sợ bị lừa đảo

Khi thị trường xuất khẩu lao động sôi động cũng là lúc mà những công ty trung gian, môi giới, cò mồi, lừa đảo xuất hiện khá đông và người lao động phải biết cách nhận biết những công ty XKLD Nhật Bản uy tín để lựa chọn.

Hiện nay tính đến cuối tháng 8/2016 Việt Nam có khoảng 220 công ty làm việc trong lĩnh vực dịch vụ đưa người lao động đi làm việc nước ngoài được Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cấp giấy phép. Hãy tìm hiểu kỹ các công ty và lựa chọn công ty uy tín để tham gia.

Sợ không đủ chi phí để tham gia chương trình

Mức chi phí tham gia chương trình cũng là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm đặc biệt là các hộ gia đình nghèo. Tuy nhiên, mức phí này cũng không đáng lo ngại khi có sự hỗ trợ vay vốn từ các ngân hàng, đặc biệt các gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách sẽ được mức hỗ trợ rất tốt.

Sợ không có đủ chi phí để trả tiền cho ngân hàng

Thông thường mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật dao động khoảng 28-50trđ/tháng, tùy đơn hàng và chưa gồm tăng ca. Trong năm đầu tiên, chỉ cần không tiêu xài quá nhiều người lao động sẽ dễ dàng trả được mức phí ngân hàng đã vay để lo chi phí tham gia chương trình. Số tiền tích lũy trong 3 năm còn có thể dùng để xây nhà, thay đổi cuộc sống của người thân và gia đình ở làng quê.

Sợ cuộc sống ở Nhật Bản quá vất vả

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam do đó chỉ cần trang bị một vốn tiếng Nhật tốt người lao động sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở đây. Tuy nhiên, để có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở đây người lao động nên tìm hiểu khí hậu Nhật Bản trước khi qua Nhật làm việc.

Người lao động sẽ làm việc 8h/ngày, nếu làm việc thêm giờ sẽ được tiền tăng ca. Để biết thêm thông tin xem tại đây.

Sợ không phù hợp với công việc

Nhật Bản đang cần nhân lực trong rất nhiều ngành nghề khác nhau như: xây dựng, cơ khí, điện tử, may mặc, chế biến thực phẩm, nông nghiệp,.. Khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật người lao động sẽ được chuyên viên tư vấn tư vấn các đơn tuyển thuộc các ngành nghề khác nhau và người lao động sẽ lựa chọn đơn tuyển phù hợp với năng lực và khả năng của mình. Bên cạnh đó người lao động sẽ được đào tạo kỹ năng tay nghề ngay từ khi ở Việt Nam do đó sẽ không xuất hiện tình trạng không phù hợp với công việc.

nut-ung-tuyen-nho

Đăng ký tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!