Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

0
72


Mức lương dự kiến:

Làm sao để dễ dàng được nhà tuyển dụng Nhật Bản chọn?

ez-toc-title-container">

Nội dung chính

Nhật Bản – Thị trường tiềm năng đi xuất khẩu lao động

Nhật Bản hiện nay là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng với lao động Việt Nam. Đi làm việc tại Nhật Bản, yếu tố ổn định và an toàn là điều đầu tiên người lao động có thể được hưởng. Giá trị đồng Yên hiện đang tăng dần, các cong ty xuat khau lao dong Nhat Ban đưa ra nhiều đơn tuyển thuộc nhiều ngành nghề với mức lương khác nhau để người lao động lựa chọn.

Chi phí đi xuất khẩu lao động sang Nhật rất hợp lý nên người lao động có thể yên tâm khi tham gia chương trình. Tuy nhiên để giúp đỡ các bạn những thông tin cơ bản nhất về chương trình đi xuất khẩu lao động sang Nhật- nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và các rủi ro khi bắt đầu tìm hiểu và tham gia chương trình, https://davitec.vn xin đưa ra những điều được đúc kết dưới đây:

 1. Thực chất là chương trình Thực tập sinh kỹ năng, đào tạo có thời hạn tại Nhật Bản

Nhật Bản tiếp nhận nguồn lao động đến từ Việt Nam qua hai hình thức chính là Thực tập sinh kỹ năng dành cho lao động phổ thông và Thực chất là chương trình Thực tập sinh kỹ năng, đào tạo có thời hạn tại Nhật Bảnn>

Đối với chương trình Thực tập sinh kỹ năng có thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản là 1 năm hoặc 3 năm tùy đơn tuyển, sau khi kết thúc thời hạn trong hợp đồng, người lao động phải trở về nước đúng hạn, khi về nước người lao động nên làm thủ tục để nhận lại tiền Nenkin.

Nếu trong thời gian làm việc tại Nhật, người lao động có ý thức học hỏi, nâng cao năng lực và trình độ tiếng Nhật, khi về nước sẽ dễ dàng tìm được công việc tốt.

 1. Mức thu nhập của người lao động khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Mức thu nhập người lao động nhận được khi tham gia chương trình phụ thuộc vào đơn tuyển, ngành nghề, vùng làm việc và chính sách của công ty. Thông thường mức thu nhập này rơi vào khoảng 13-24Man/tháng, chưa tính tăng ca. Để biết thêm cụ thể về mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật xem tại đây, để xem mức lương cơ bản của vùng xem Mức thu nhập của người lao động khi đi xuất khẩu lao động sang Nhậtl="noopener">tại đây.

 1. Giờ làm việc và thu nhập làm thêm

Thông thường, người lao động sẽ làm việc 8h/ngày, số giờ làm việc trung bình trong năm dao động từ 1920-2064h/năm. Đối với những người làm thêm giờ sẽ được nhận tiền tăng ca, tham khảo số tiền tăng cao nhận được tại đây.

 1. Điều kiện ứng tuyển tham gia chương trình

Độ tuổi từ 18-30 tuổi, trình độ tốt nghiệp THPT trở lên, nam cao 1m56 trở lên, nữ cao 1m53 trở lên, sức khỏe tốt không mắc Giờ làm việc và thu nhập làm thêmược liệt kê không đi XKLD Nhật Bản, không có tiền án tiền sự.

 1. Quy trình phái cử khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

Để không mất nhiều thời gian và công sức, người lao động nên tìm hiểu quy trình phái cử khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Điều kiện ứng tuyển tham gia chương trìnhgure id="attachment_3116" aria-describedby="caption-attachment-3116" style="width: 604px" class="wp-caption aligncenter">quy trinh phai cu di xuat khau lao dong nhat ban

Quy trình phái cử đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 1. Làm sao để dễ dàng được nhà t

  Quy trình phái cử khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật

  ize: 12pt;">Để gây được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng Nhật Bản, ứng viên cần trang bị một vốn tiếng Nhật tốt, tác phong chuẩn theo Nhật Bản, cùng với việc nếu đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực phỏng vấn cũng là một lợi thế. Bên cạnh đó nhà tuyển dụng cảm thấy có thiện cảm nếu ứng viên có hiểu biết về văn hóa Nhật Bản. Xem thêm ký sự phỏng vấn của Thực tập sinh của DAI VIET IDC và các câu hỏi nghiệp đoàn thường hỏi để có kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn XKLD Nhật Bản.

  phong van di xuat khau lao dong nhat ban
  Tham gia phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Xem thêm tổng hợp các đơn tuyển XKLD Nhật Bản

  ung tuyen xkld nhat ban

   

   

  Đăng ký tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

  Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn