Nhật Bản giúp Việt Nam trong việc chống lại lũ lụt

0
34


Mức lương dự kiến:

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có nhiều tai nạn về thiên tai : động đất, sống thần,.. Luôn trải qua những nỗi đau mất mát về nhà cửa, những thiệt hại phải đảm nhận sau khi những thiên tai đi ngang qua, đứng dậy và cùng nhau chung tay xây dựng lại một đất nước hùng mạnh làm cho ai cũng phải nể phục. Nghe tin Việt Nam đang phải chịu lũ lụt sau những cơn mưa nặng hạt để lại.

Nhật Bản giúp đỡ Việt Nam trong việc chống lại lũ lụt :

Nhật Bản giúp Việt Nam chống ngập lụt
Nhật Bản giúp Việt Nam chống ngập lụt

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, dự án chống ngập lụt này được thực hiện thông qua hình thức thành lập các doanh nghiệp liên kết Nhật – Việt (SPC) để triển khai các hạng mục cụ thể và sẽ bắt đầu thực hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2017 với tổng vốn đầu tư lên tới 22 tỷ yên (khoảng 211 triệu USD).

JICA ngoài việc hỗ trợ dự án cho vay với mức lãi suất thấp, cũng tham gia vào các hoạt động của dự án như một doanh nghiệp tư nhân đầu tư tài chính.

Hiện tại, các doanh nghiệp Nhật Bản đang chuẩn bị tham gia dự án trên gồm: tập đoàn thương mại Mitsui, tập đoàn tài chính Mitsui UFJ (MUFG), công ty xây dựng Shimizu và công ty xây dựng công nghiệp Maeda.

Dự án triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được thực hiện tại một khu vực dân cư thường xuyên bị ngập nước ven sông Sài Gòn, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Đây là khu vực không có đê bao và hầu như không có hệ thống cống thoát nước, dẫn tới nhiều bùn bẩn tích tụ. Khu vực này cũng có nhiều người dân sinh sống và xây dựng các khu nhà tạm bất hợp pháp.

Dự án sẽ tiến hành xây dựng tại khu vực này một kênh bằng bê tông dài khoảng 8,1 km, cùng với hệ thống cống thoát nước. Từ đó sẽ tạo ra một khu vực rộng khoảng 61 ha,dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Sau đó các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp nhận khu đất trên với diện tích tương ứng tổng số vốn đầu tư và xây dựng các toà nhà chung cư 20 tầng, dự kiến đến năm 2022 có thể hoàn thành được 24.000 căn hộ.

Để thực hiện dự án này, thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhận tạm ứng từ phía Nhật Bản một khoản tiền dùng để xây dựng cơ sở hạ tầng như đê bao, đường xá, cống thoát nước và thực hiện chính sách di dân.

Việt Nam được các nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá là quốc gia có tốc độ đô thị hoá nhanh, do đó khu vực bùn lầy dọc các con sông tại những thành phố lớn, nếu được cải tạo sẽ đem lại những giá trị cao. Dự án được triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh này được đánh giá là khá hiệu quả.

Không chỉ triển khai tại Việt Nam, mô hình dự án trên cũng được triển khai tại các nước Đông Nam Á như Myanmar, Campuchia. Dự án triển khai tại Việt Nam lần này sẽ là kinh nghiệm tham khảo để Nhật Bản triển khai tại các quốc gia khác.

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản để có thể tìm hiểu rõ hơn về những người dân sinh sống tại đây :

Lễ hội ở Nhật Bản diễn ra vô cùng thường xuyên trong năm
Lễ hội ở Nhật Bản diễn ra vô cùng thường xuyên trong năm

Việc xuất khẩu lao động hiện nay không còn quá xa lạ đối với chúng ta, những người sinh sống tại Sài Gòn nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Mỗi cá nhân cần phải lựa chọn cho mình những công ty chuyên đào tạo và hướng dẫn đúng cách để có thể xuất ngoại mà không sợ phải có những lo ngại hoặc những khó khăn khác mà có thể gặp.

nut-ung-tuyen-nho

 

Đăng ký tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!