Lễ hội và văn hóa quán cóc ở Nhật

0
72


Mức lương dự kiến:

Nước Nhật, đất nước thích lễ hội

Nước Nhật là nước có nhiều lễ hội nhất thế giới. Đặc biệt là vào mùa hè, lễ hội nhiều đến nỗi có thể nói là lễ hội được tổ chức vào mỗi ngày.

Lễ hội Nhật bản đã phát triển từ nghi lễ cầu nguyện và tạ ơn thần thánh. Vì người Nhật vốn sống bằng nghề nông và đánh bắt cá nên họ thường làm lễ để tạ ơn thần thánh và thiên nhiên. Tùy theo vùng mà nghi thức, đồ cúng sẽ khác nhau, nên rất thú vị. lễ hội được tổ chức chủ yếu ở đền thờ và chùa, hoặc trên tế đàn. Lễ vật trước tiên là kiệu rước rực rỡ, kế đó là nhạc và điệu múa vốn có của lễ hội, chúng khiến cho khách xem lễ cảm thấy thích thú. Và cái mà không thể thiếu trong lễ hội đó là các quán cóc. Cảnh những quán ăn, quán bán đồ chơi, quầy chơi trò chơi khiến chúng ta cảm giác nhớ nhung và hồi tưởng về một nơi nào đó, và nó đưa chúng ta đến gần với thiên nhiên hơn.

Nói đến lễ hội là phải nói đến quán cóc

Nghe nói quán cóc của Nhật bắt đầu từ thời đại EDO. Vào thời EDO (Bây giờ là Tokyo) thì quán cóc là quán đầu tiên cung cấp những món ăn mà ngay sau khi đặt món là có liền (thức ăn nhanh), chẳng hạn như Shushi, S

Nói đến lễ hội là phải nói đến quán cóc

ong những nơi tổ chức lễ hội tập hợp nhiều người, đem đến nhiều niềm vui cho người xem.

Quán cóc ở Nhật Bản
Quán cóc ở Nhật Bản

Cho dù là quán cóc trong lễ hội nhưng lại có rất nhiều đồ được bán. Nếu mà chia theo nhóm lớn thì có 3 nhóm: nhóm đồ nướng, nhóm bánh kẹo, khu trò chơi. ngoài ra gần đây những quán cóc mang hương vị của thế giới và những quán ăn mang màu sắc địa phương được gọi là sành ăn ở cấp độ B ngày càng tăng.

Thực đơn phổ biến của quán cóc là gì?

Vậy thì nó là cái quán như thế nào nhỉ? Chúng ta hãy cùng xem qua thực đơn của quán cóc được mọi người yêu thích thử nào. Trước tiên sẽ bắt đầu từ quán nướng. No.1 là món Takoyaki. Và cũng tương tự như vậy, Okonomiyaki và Yakisoba với nguyên liệu chủ yếu là bột mì và sốt tương đen cũng có mặt trong thực đơn. Với hương vị nước tương thì món mực nướng và món bắp nướng cũng được đánh giá cao.

Và ở quán bán bánh kẹo thì kẹo bông gòn, táo tẩm mạch nha, siro đá, chuối chocolate,… được nhiều người yêu thích. Với hương vị của quán cóc cổ truyền quán được nhiều người ghé đến.

Về khu trò chơi thì trò múc cá và trò câu Yoyo được nhiều người yêu thích. Múc cá là trò chơi dùng lưới nhỏ dễ rách được gọi là Poi để múc cá, người chơi được phép đem những con cá múc được về nhà.

Trò chơi múc cá vàng ở Nhật Bản
Trò chơi múc cá vàng ở Nhật Bản

Câu Yoyo là trò chơi dùng lưới nhỏ dễ rách được gọi là Poi để múc cá, người chơi được phép đem những con cá múc được về nhà. câu Yoyo là trò chơi câu những quả bóng đủ màu sắc trên nước bằng lưỡi câu. Cả hai trò chơi này đều không thể thiếu được trong các lễ hội.

Trò câu Yoyo ở Nhật Bản
Trò câu Yoyo ở Nhật Bản

nut-ung-tuyen-nho

 

 

Đăng ký tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!