Điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản

0
63


Mức lương dự kiến:

1. Người muốn nhập quốc tịch Nhật Bản có độ tuổi từ đủ 20 tuổi trở lên, có khả năng điều khiển hành vi của mình theo quy định của Pháp luật.

2. Có thời gian sống tại Nhật từ 10 năm trở lên, trong đó cần có ít nhất 5 năm liên tục ở Nhật với tư cách là “lao động” hoặc “cư trú”

Những tư cách lưu trú không thuộc nhóm “lao động” hay “cư trú” gồm: Du học, hoạt động văn hóa, tu nghiệp, lưu trú theo gia đình, lưu trú ngắn hạn.

Thời gian lưu trú quy định là 10 năm song cũng có những ngoại lệ đặc biệt sau:

– Trường hợp là vợ chồng của người Nhật, người vĩnh trú hay người vĩnh trú đặc biệt thì cuộc sống sinh hoạt hôn nhân thực tế phải liên tục trên 3 năm, trong đó có ít nhất một năm liên tục lưu trú tại Nhật Bản.

– Trường hợp là con đẻ, phải có ít nhất một năm liên tục lưu trú tại Nhật Bản

– Đã sống liên tục tại Nhật Bản trên 5 năm với tư cách lưu trú là “định cư”

– Người đã được chấp nhận cho tỵ nạn, đã sống liên tục tại Nhật Bản trên 5 năm kể từ khi được chấp nhận.

– Những người được nhận định là có cống hiến cho Nhật Bản trong các lĩnh vực: Ngoại giao, xã hội, kinh tế, văn hóa,… và đã có lưu trú tại Nhật Bản từ 5 năm trở lên.

3. Người muốn nhập tịch phải chứng minh được họ có thể sống dựa vào tài sản hoặc khả năng làm việc tạo thu nhập hợp pháp của họ. Hoặc có vợ hay chồng hay người khác bảo lãnh.

4. Có hành vi tốt, tuân thủ tốt luật lao động như: nộp thuế đầy đủ, không có lịch sử phạm tội, vi phạm giao thông, không phải là đối tượng đang bị truy nã ở bất kỳ quốc gia nào.

5.  Không có chủ trương hay lập kế hoạch phá hoại Chính phủ Nhật Bản bằng bất kỳ một hình thức nào. Không được tham gia hay thành lập một tổ chức, một đảng phái nào có chủ trương như vậy.

Ngoài ra, khả năng tiếng Nhật cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xin nhập tịch của bạn dù không có quy định cụ thể nào về việc này.

Các bạn muốn nhập quốc tịch tại đất nước mặt trời mọc theo diện kỹ sư Nhật Bản hãy tham khảo một số thông tin nêu trên để có công tác chuẩn bị phù hợp.

Để được hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo điện thoại 096 553 8833

Chúc bạn thành công!

nut-ung-tuyen-nho

Đăng ký tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!