Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để cuộc sống thoát nghèo

0
19


Mức lương dự kiến:

Nông thôn Việt Nam thay đổi diện mạo nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có thể nói các tỉnh miền Trung là các tỉnh có khí hậu khắc nghiệt nhất Việt Nam, do đó đời sống của người dân nơi đây cũng vất vả hơn người dân vùng khác. Tuy nhiên, chỉ vài năm gần đây nếu có dịp đến các xã thuộc tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh,… bạn sẽ tưởng chừng đang lạc đến xứ sở giàu có.

Bộ mặt nông thôn thay đổi nhờ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Bộ mặt nông thôn thay đổi nhờ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những con đường đất ngày xưa được thay bằng đường nhựa trải thẳng, những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát như khu đô thị, những hàng rào cao lớn dựng lên như bảo vệ tòa cung điện, không còn cảnh lam lũ vất vả. Câu hỏi đặt ra là bộ mặt nông thôn Việt Nam thay đổi nhờ nguyên nhân gì?

Câu chuyện về Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong lời kể của người dân

Câu chuyện được người ta nhắc đến nhiều nhất tại đây chính là xuất khẩu lao động Nhật Bản. Theo chia sẻ của người dân, những năm gần đây thanh niên trong làng lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất nhiều. Lúc đầu những gia đình khó khăn không có đủ chi phí để tham gia tuy nhiên nhờ chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng mà mọi người không còn lo lắng. Chỉ cần 1 năm sang Nhật làm việc  số tiền gửi về không những trả hết nợ ngân hàng mà còn sắm sửa vật dụng trong nhà, thậm chí trong 3 năm số tiền tích lũy có thể xây những ngôi nhà 2, 3 tầng.

Những ngôi nhà khang trang được xây bằng số tiền gửi về khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Những ngôi nhà khang trang được xây bằng số tiền gửi về khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Không những vậy, khi về nước, người lao động còn tích lũy được một số vốn lớn để lập nghiệp. Theo lời kể của cán bộ xã, thôn: “Từ ngày thanh niên trong làng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đời sống người dân ngày càng nâng lên, hiện tượng trộm cắp, tệ nạn xã hội cũng giảm thiểu đáng kể”.

Một hướng đi đúng đắn làm thay đổi cuộc sống của làng quê, không ai có thể phủ nhận rằng nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản cuộc sống của người dân đã khởi sắc. Tuy nhiên chỉ những người có định hướng, quyết tâm thật sự và lựa chọn đúng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thì mới có thể vẽ ra một tương lai tươi sáng sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước.

 nut-ung-tuyen-nho

Đăng ký tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!