Cách cúi chào người Nhật khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

0
118


Mức lương dự kiến:

Cúi chào người Nhật có ích cho các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước được cả thế giới ngưỡng mộ vì tính lịch sự. Mà biểu hiện đầu tiên chính là cách cúi chào. Cúi chào thể hiện sự tôn trọng của mỗi người dành cho người đối diện. Ở các quốc gia khác việc chào hỏi có thể là thông qua cách bắt tay, mỉm cười, ôm nhẹ, lời chào, cúi nhẹ người. Tuy nhiên ở Nhật cách cúi chào được thể hiện trang trọng và đúng chuẩn mực, lời khuyên về cách cúi chào người Nhật cho những bạn muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Cách cúi chào người Nhật khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tư thế cúi chào

Tư thế chuẩ

Cách cúi c

Tư thế cúi chào

style="font-size: 12pt;">Tư thế khi ngồi chào: Khi ngồi chào thì 2 tay để phía trước và đặt trước mặt bàn tay để úp, hướng vào nhau và cách nhau khoảng 20 cm. Khi cúi chào thì cúi xuống và để đầu cách sàn 10 – 15 cm.

Các kiểu chào ở Nhật

Cách cúi chào người Nhật của TTS đi xuất khẩ<h3 style=Các kiểu chào ở Nhật

xt">Cách cúi chào người Nhật của TTS đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các kiểu chào ở Nhật cũng được phân chia thành các cấp độ khác nhau trong đó bao gồm:

+ Chào hỏi xã giao: Người Nhật tuân theo quy tắc chào hỏi trước sau, trên dưới. Khi chào hỏi xã giao thì sẽ cúi người khoảng 15 độ. Giữ tư thế chào trong 2 – 3 giây rồi từ từ đứng thẳng dậy. 

.+ Chào hỏi trang trọng: Kiểu chào hỏi này áp dụng cho các trường hợp bạn gặp những người trên như cấp trên, người lớn tuổi, những người có địa vị xã hội cao trong xã hội. Khi chào sẽ cúi xuống khoảng 30 độ. 

 + Chào hỏi mang ý nghĩa khác: Khi chào hỏi để cảm ơn, cảm tạ hoặc chào những người bạn cực kỳ kính trọng thì người ta sẽ cúi xuống 45 độ. Đây là kiểu chào mang ý nghĩa trang trọng.

Lời khuyên cho TTS đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Một số người Nhật sau khi chào họ sẽ trao đổi danh thiếp và không cần bắt tay. Thường nếu gặp nhau nhiều lần trong ngày thì lần đầu mới chào theo kiểu trang trọng còn các lần sau sẽ chỉ khẽ chào.

Khi các Lời khuyên cho TTS đi xuất khẩu lao động Nhật Bản-tho-han-thu-nhap-cao-lam-viec-tai-nhat-ban/" href="https://davitec.vn/index.php/tuyen-12-lao-dong-tho-han-thu-nhap-cao-lam-viec-tai-nhat-ban/">đơn tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản thì tốt nhất là nên chào theo kiểu trang trọng. Tức là sẽ cúi người khoảng 30 độ và chào người đối diện bằng tiếng Nhật. Đây là cách gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng Nhật Bản. Cho thấy sự tìm hiểu về văn hóa cũng như thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. 

Nên lưu ý khi phỏng vấn xong đi ra ngoài thì cũng cần cúi chào như khi mới vào phòng. Đây là cách chào hỏi cơ bản của người Nhật. Ngoài ra còn rất nhiều kiểu cúi chào trong nhiều trường hợp khác nhau. 

nut-ung-tuyen-nho

Đăng ký tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!