Những món ăn kinh dị được săn lùng tại Nhật Bản

0
65


Mức lương dự kiến:

Xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc :

Đi xuất khẩu lao động làm việc và học tập tại một môi trường mới, bạn cần phải biết được những thông tin cần thiết khi đi xuất khẩu. Nhật Bản với những văn hóa, ẩm thực, những truyền thống lễ hội được tổ chức hằng năm không biết đến bao nhiêu lần, với những món ăn đem tên tuổi của đất nước lên một tầm cao của thế giới : sushi, mì udon,…rất nhiều.

Một môi trường mới bạn cần phải thích nghi và làm quen để có thể làm việc và phát triển vững mạnh được lợi thế của bản thân.

Những món ăn ” kinh dị ” được săn lùng tại Nhật Bản :

Những món ăn ” kinh dị ” được săn lùng tại Nhật Bản : thưởng thức và biết đến :

1. Mực nhảy múa 

Được gọi với cái tên Mực nhảy vì độ tươi sống của con mực làm mọi thực khách cứ nghĩ nó còn sống một trong những món ăn kinh dị tại Nhật. Thực tế, con mực đã chết đi rồi nhưng do phản ứng tự nhiên của các tế bào còn tươi trong xúc tu mực với muối trong nước tương. Khi các xúc tu gặp muối sẽ tạo nên một loại xung điện và làm chúng co giật như đang “nhảy múa” khiến mọi người lầm tưởng. Đây là món nhiều thực khách muốn thưởng thức khi du lịch Nhật Bản.

mọn-an-ngon-cua-nhat-ban
Món mực nhảy

2. Basashi 

Món thịt bò sống đã quá quen thuộc với người dân tại Nhật Bản nói chung và vùng Kumamoto thuộc đảo Kyushu ( đặc sản ) nói riêng. Tại Việt Nam, bò tái được ăn kèm với phở cũng là một hương vị đem lại tên tuổi của Việt Nam, còn với Nhật nhắc đến bò sống người ta sẽ nghĩ ngay đến món ” Basashi “. Cách ăn rất đơn giản, Basashi được nhúng vào tương và ăn với tỏi hoặc sốt cải ngựa.

mon-bo-song-nhat-ban

3. Những đứa bé trắng trẻo

Trong tiếng Nhật ” những đứa bé trắng trẻo ” được gọi là ” shirako ” và đây là món làm từ những túi tinh dịch của cá đực chủ yếu là cá nóc hoặc cá tuyết. Shirako ăn sống rất mềm mịn và có thể tan trong lưỡi bạn như bơ, tuy nhiên không phải thực khách nào cũng yêu thích món ăn này.

Một món ăn rất ngon và không thiếu phần kinh dị.

nhung-dua-be-trang-treo
Những đứa trẻ trắng trẻo ” Shirako “

4. Shirouo no Odorigui

Những con cá nhỏ trong suốt tên là shirouo, khi ăn sống chúng có thể nhảy hay ngọ nguậy trong miệng của bạn. Thường thì cá được bỏ vào một cốc giấm và trứng và thực khách thưởng thức bằng cách: uống cả hỗn hợp. Giấm làm cá bị xót và liên tục “nhảy múa” mạnh hơn bình thường.

shirouo-no-odorigui11

5. Fugu

Những món ăn có độc thường làm bạn phải cảnh giác cao độ và fugu là một trong số đó. Đây là món làm từ cá nóc, da và các bộ phận nội tạng của loài cá này đều chứa độc tố. Chỉ những đầu bếp đạt tiêu chuẩn mới có thể chế biến fugu. Nó có thể được liệt vào top món ăn độc nhất thế giới.

nhung-mon-an-ngon-nhat-ban

Đến Nhật Bản hãy thưởng thức những món ngon mỗi ngày và không nên quên đi những món kinh dị trên bạn nhé.

nut-ung-tuyen-nho

Đăng ký tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!