4 năm liên tiếp VAMAS xếp hạng Đại Việt là doanh nghiệp 5 sao

0
22


Mức lương dự kiến:
Chụp ảnh lưu niệm trong lễ trao chứng nhận xếp hạng 5 sao

Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) phối hợp với Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tổ chức Hội nghị ngày 10/01/2020 tại Thành phố Hổ Chí Minh nhằm đánh giá việc thực hiện Bộ quy tắc ứng xử CoC-VN đối với các Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và công bố kết quả xếp hạng các doanh nghiệp này năm 2018-2019.
CoC-VN được xem là ISO chuyên ngành của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động.
Việc thực hiện các quy định của Bộ Quy tắc ứng xử góp phần nâng cao tính tuân thủ với luật pháp Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế, thúc đẩy nâng tầm doanh nghiệp và bảo vệ tốt hơn người lao động làm việc ở nước ngoài, phòng chống lao động cưỡng bức và buôn bán người.
Đến cuối năm 2017 có 106 doanh nghiệp tham gia đánh giá xếp hạng thực hiện CoC-VN.
Năm 2018-2019: vận động thêm được 20 doanh nghiệp mới đăng ký tham gia, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký tham gia lên 126 doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện có 22 doanh nghiệp rút khỏi danh sách (01 doanh nghiệp trả giấy phép, 05 doanh nghiệp mới đăng ký và 16 doanh nghiệp đăng ký tham gia từ những năm trước, sau khi được tập huấn về cơ chế và tiêu chí đánh giá mới, không tự tin và chưa chuẩn bị kịp để có thể đạt điểm cao, một số DN đang trong quá trình cơ cấu lại hoạt động và nhân sự, hoặc tạm dừng hoạt động đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài, cá biệt có một số doanh nghiệp bị xử phạt hành chính qua thanh tra đã xin rút khỏi danh sách xếp hạng năm 2018-2019.
Trong số 104 doanh nghiệp tham gia thực hiện CoC-VN năm 2018-2019, 04 doanh nghiệp được xếp hạng 6 sao, 68 doanh nghiệp 5 sao, 30 doanh nghiệp 4 sao và 02 doanh nghiệp không đủ điều kiện xếp hạng.

Với việc 4 năm liên tiếp được VAMAS chứng nhận xếp hạng doanh nghiệp 5 sao đã một lần nữa khẳng định những nỗ lực của Đại Việt trong suốt thời gian qua, không chỉ trong việc thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử (CoC-VN) mà đặc biệt là trong việc góp phần hỗ trợ người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản.

Đại Việt đạt chứng nhận 5 sao 3 năm liên tiếp do VAMAS đánh giá

Với những thành tích đạt được ngày hôm nay sẽ là tiền đề để Đại Việt nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ hướng đến lợi ích của khách hàng và người lao động.

 

Đăng ký tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!