Thăm TTS đang làm việc tại Nhật Bản tại Công ty Technos

Tầm quan trọng của văn hóa chào hỏi ở Nhật Bản

“Khi đi em hỏi, khi về em chào, miệng em chúm chím mẹ có yêu không nào.” Đó là một trích đoạn của bài hát thiếu nhi Việt Nam.

Chào hỏi là nghi lễ, quan hệ ứng xử được Việt Nam và các nước Á Đông rất coi trọng.

Trong đợt công tác ngày 16/10/2017 tại Nhật Bản ông Nguyễn Đăng Hợp, Phó tổng giám đốc DAI VIET IDC JSC đã gặp một câu chuyện thú vị về việc chào hỏi.

Khi đến thăm thực tập sinh của Công ty Đại Việt đang thực tập kỹ năng tại Công ty Tanimoto, do đang trong giờ làm việc nên anh bạn phiên dịch vào tận trong xưởng xin phép Trưởng xưởng cho gặp các bạn thực tập sinh vài phút để chụp bức hình kỷ niệm.

Khi đó cũng vừa có 2 bạn thực tập sinh của Công ty phái cử khác làm cùng ở đây về nước. Các bạn đã chia tay chào hỏi mọi người từ ngày hôm trước, nhưng do gắn bó lâu ngày nên buổi sáng hôm sau ông Trưởng xưởng phát hiện ra 2 bạn này vừa mới về nhưng không gặp chào tạm biệt trước lúc đi, thế là ông đùng đùng nổi giận.

Khi gặp ông Hợp là đại diện phía Công ty phái cử phía Việt Nam khác và đại diện Nghiệp đoàn tới ông liền trách mắng để trút giận. Phía nghiệp đoàn đứng cúi chào xin lỗi liên tục. Khi đó ông Hợp đề nghị anh phiên dịch thông báo đây là đại diện của Công ty phái cử khác. Các bạn thực tập sinh của Công ty này vẫn đang có mặt ở đây và làm việc tốt. Thế là ông nguôi giận quay trở vào.

Thật là hú vía về sự yêu quý của ông với các bạn thực tập sinh.

Chúc các bạn thực tập sinh tại Nhật Bản áp dụng tốt văn hóa chào hỏi, để có mối quan hệ tốt với những khách hàng tương lai của mình nhé.

cuoc-song-cua-thuc-tap-sinh-tai-nhat

cuocj-song-cua-thuc-tap-sinh-tai-nhat-ban-2

dang-ky-2

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>