Quy trình tham gia đi XKLD Nhật Bản 2017

0
72


Mức lương dự kiến:

Quy trình tham gia đi XKLD Nhật Bản 2017 đang được đông đảo người lao động Việt Nam quan tâm và tìm hiểu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những bước chính trong quy trình tham gia đi XKLD Nhật Bản 2017 đang thực hiện tại Trung tâm đào tạo tại Công ty.

1/- Sơ tuyển

Ứng viên nộp hồ sơ tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Các hồ sơ gồm: Bằng tốt nghiệp PTTH và bằng cấp cao nhất (nếu có), giấy khám sức khỏe (không mắc viêm gan B, HIV, lao phổi) , ảnh thẻ 3 x4 , sơ yếu lý lịch, giấy xác nhận hạnh kiểm, CMND, hộ khẩu sau đó sẽ thực hiện các bài test IQ, tính cách, .. để sàng lọc những ứng viên phù hợp nhất khi tham gia đơn tuyển.

Khám sức khỏe đi xkld Nhật Bản 2017
Khám sức khỏe đi xkld Nhật Bản 2017

2/- Đào tạo trước phỏng vấn

Sau khi qua vòng sơ tuyển, ứng viên sẽ được tiếp nhận đào tạo về tiếng Nhật, tác phong, kinh nghiệm phỏng vấn, tay nghề (nếu có)… để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn được tốt nhất.

Đào tạo tiếng Nhật đi xkld Nhật Bản 2017
Đào tạo tiếng Nhật đi xkld Nhật Bản 2017

3. Thi tuyển/phỏng vấn

Tùy theo yêu cầu đơn tuyển, ứng viên sẽ được bố trí cho thi tuyển hoặc phỏng vấn. Hình thức có thể là trực tiếp phỏng vấn với nghiệp đoàn hoặc công ty tiếp nhận người Nhật hoặc phỏng vấn gián tiếp qua video, skype.

Phỏng vấn đi xkld Nhật Bản 2017
Phỏng vấn đi xkld Nhật Bản 2017

4. Đào tạo sau khi trúng tuyển

Sau khi đã trải qua vòng thi tuyển/phỏng vấn của nhà tuyển dụng Nhật Bản, các ứng viên trúng tuyển sẽ được đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản, kỹ năng làm việc, ý thức phát triển nghề nghiệp, rèn luyện sức khỏe, thực hành tay nghềThời gian khoảng 4 – 6 tháng cho đến lúc xuất cảnh.

Đào tạo nghề đi xkld Nhật Bản 2017
Đào tạo nghề đi xkld Nhật Bản 2017

Cùng thời gian đó hai phía Việt Nam và Nhật Bản sẽ làm các thủ tục hồ sơ pháp lý theo đúng quy định của nhà nước để các bạn được xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Đây là khoảng thời gian rất quan trọng vì Công ty tiếp nhận Nhật Bản sẽ tiếp tục theo dõi quá trình học tập và rèn luyện của thực tập sinh tại Việt Nam. Đồng thời thực tập sinh được đào tạo  để nâng cao kỹ năng cá nhân, kỹ năng nghề  và khắc phục những khiếm khuyết về bất đồng ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

5. Xuất cảnh

Sau khi có visa, thực tập sinh sẽ xuất cảnh sang Nhật.  Và để bắt đầu quá trình thực hiện hợp đồng 3 năm làm việc tại Nhật.

Công ty tiếp tục phối hợp với Nghiệp đoàn để hỗ trợ thực tập sinh trong thời gian ở Nhật Bản cho đến khi kết thúc hợp đồng.

6. Về nước

Sau khi hoàn thành hợp đồng và trở về nước, TTS có được  số tiền tích lũy khoảng 500trđ trở lên (đã trừ chi phí tham gia ban đầu), có được tác phong làm việc chuyên nghiệp của người Nhật, có được kỹ năng nghề thực tập và tích lũy được vốn ngoại ngữ tiếng Nhật, được DAI VIET IDC ưu tiên tiếp nhận vào làm việc tại những vị trí phù hợp trong công ty hoặc được giới thiệu việc làm miễn phí với các nhà tuyển dụng Nhật Bản tại Việt Nam.

Ngoài ra khi TTS về nước đúng hạn và đóng bảo hiểm đầy đủ khi đang làm việc tại Nhật. Trở về nước sẽ được nhận lại tiền Nenkin. Xem thêm cách thức nhận tiền Nenkin.

Xem thêm Tổng hợp những vấn đề cần biết về XKLD Nhật Bản từ A-Z

nut-ung-tuyen-nho

Đăng ký tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!