quy-dinh-gia-han-thoi-gian-thuc-tap-ky-nang-tai-nhat-ban

Một số quy định về gia hạn thời gian thực tập kỹ năng Nhật Bản

Gia hạn thời gian thực tập kỹ năng tại Nhật Bản là mong muốn của nhiều thực tập sinh và Công ty tiếp nhận.

Ngày 17/10/2017 ông Nguyễn Đăng Hợp, Phó tổng giám đốc DAI VIET IDC JSC cùng với Lãnh đạo Nghiệp đoàn, đã đến làm việc với một số Công ty tiếp nhận và thực tập sinh có nhu cầu gia hạn thời gian thực hiện chương trình thực tập kỹ năng.

Ông Chủ tịch Nghiệp đoàn đã phổ biến một số quy định để được gia hạn thời gian thực tập kỹ năng từ 3 năm lên 5 năm hoặc 7 năm.

Thực tập sinh mong muốn gia hạn nếu phù hợp với nhu cầu của Công ty tiếp nhận, sẽ cùng thỏa thuận mức lương trong giai đoạn tiếp theo, đồng thời đăng ký với Công ty phái cử và Nghiệp đoàn để được xem xét giải quyết phối hợp làm thủ tục với 2 quốc gia theo quy định của pháp luật.

Khi được Công ty phái cử và Nghiệp đoàn chấp thuận sẽ được bố trí ôn luyện và tham gia kiểm tra 2 nội dung, kỹ năng nghề và tiếng Nhật.

Sau khi đậu kỳ kiểm tra và kết thúc hợp đồng 3 năm sẽ về nước, thời gian tối thiểu từ 1 tháng trở lên trước khi quay trở lại Nhật Bản làm việc thêm 2 năm theo chương trình thực tập kỹ năng số 3, nâng tổng thời gian thực tập kỹ năng thành 5 năm.

Nếu thực tập sinh thực tập kỹ năng liên tục làm việc 5 năm với 1 Cty tiếp nhận thì có thể được gia hạn tiếp theo thêm 2 năm, tổng thời gian thực tập kỹ năng lên tới 7 năm.

Trong thời gian thực tập kỹ năng các thực tập sinh cần làm việc chăm chỉ, có thái độ tốt và tiếp tục học tập nâng cao trình độ Nhật ngữ để phát triển bản thân và đáp ứng yêu cầu của chương trình thực tập kỹ năng.

Chúc các bạn thực tập sinh đạt được những nguyện vọng của mình!

quy-dinh-gia-han-thoi-gian-thuc-tap-ky-nang-tai-nhat-ban

quy-dinh-gia-han-thoi-gian-thuc-tap-ky-nang-tai-nhat-ban-2

quy-dinh-gia-han-thoi-gian-thuc-tap-ky-nang-tai-nhat-3

quy-dinh-ve-gia-han-thoi-gian-thuc-tap-ky-nang-tai-nhat-ban

dang-ky-2

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>