Đồn cảnh sát tại Nhật Bản

Làm gì khi vô tình bị lạc đường tại Nhật Bản?

Cách xử lý khi bị lạc đường tại Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động ?

Theo chia sẻ của các bạn Thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản thì việc hòa nhập với cuộc sống và môi trường tại Nhật Bản của các bạn không quá khó khăn. Tuy nhiên rào cản khiến nhiều bạn đau đầu chính là vấn đề giao thông đi lại và lạc đường do không quá giỏi tiếng Nhật.

Khi đi xuất khẩu lao động vô tình đi dạo, tham quan cảnh đẹp hoặc muốn tham gia lễ hội tại Nhật Bản mà vô tình bị lạc,  cần xử trí như thế nào?

Bình tĩnh

Sau khi phát hiện bị lạc đường, phải vô cùng bình tĩnh, tránh hoảng hốt khiến kẻ xấu lợi dụng sơ hở. Hãy xem xét cẩn thận chỗ mình đang đứng ở đâu, mình có biết chỗ này không và suy nghĩ những câu tiếng Nhật nào cần sử dụng để hỏi đường mọi người xung quanh.

Nếu biết tiếng Nhật hãy nhờ sự giúp đỡ của người xung quanh

Thật may mắn nếu bạn bị lạc nhưng biết tiếng Nhật. Nếu trong trường hợp này hãy nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh, chắc chắn bạn sẽ biết mình nên đi về hướng nào và làm gì.

Nhờ sự giúp đỡ của người xung quanh

Nhờ sự giúp đỡ của người xung quanh

Nếu không giỏi tiếng Nhật hãy luôn ghi địa chỉ mình cần đến ra giấy

Việc giao tiếp khó khăn do không hiểu nhau sẽ khiến những người xung quanh khó giúp đỡ bạn, do đó hãy luôn ghi địa chỉ mình cần đến ra giấy để mọi người dễ dàng hình dung ra nơi bạn cần đến và chỉ dẫn giúp bạn.

Nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát Nhật

Nếu không thể tìm được sự giúp đỡ từ những người xung quanh hãy liên hệ với cảnh sát Nhật, họ sẽ sẵn sàng giúp bạn. Trên đường phố đều có các bốt cảnh sát và bạn có thể nhờ họ giúp đỡ.

Đồn cảnh sát tại Nhật Bản

Đồn cảnh sát tại Nhật Bản

Cài đặt phần mềm chỉ dẫn đường

Nếu không rành về đường đi hãy luôn cài đặt phần mềm chỉ dẫn đường, nếu bạn bị lạc chỉ cần biết địa chỉ bạn đang đứng chỗ nào và có thể đi theo sự hướng dẫn của phần mềm chỉ đường.

Google Map trên điện thoại

Google Map trên điện thoại

Nhật Bản là quốc gia vô cùng xinh đẹp và thú vị, với những lễ hội, quán cóc mang nét độc đáo riêng, khí hậu ghi đậm dấu ấn của từng mùa chắc hẳn các bạn Thực tập sinh sẽ không thể nào ngồi yên mà không khám phá những vẻ đẹp ấy, do đó việc lạc đường chắc chắn sẽ xảy ra tuy nhiên với những bí quyết chia sẻ ở trên hi vọng các bạn sẽ có chuyến tham quan đầy thú vị và không cần lo lắng. Để chuyến tham quan hoàn hảo hơn bạn có thể bỏ túi những câu hỏi tiếng Nhật khi đi lạc cần dùng để an tâm hơn.

nut-ung-tuyen-nho

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>