Thiết bị phát wifi bỏ túi tại cho TTS đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm thuê wifi di động khi đến Nhật Bản

Đối với những người khi mới đến Nhật Bản sẽ thấy nhiều khó khăn trong việc làm quen với môi trường mới. Đặc biệt nếu biết sắp xếp thời gian. Tuy nhiên trong lúc đi tham quan, du lịch Nhật Bản nhiều bạn đã gặp khó khăn trong việc kết nối wifi. Dưới đây là một số kinh nghiệm kết nối wifi cho các bạn khi đi tham quan Nhật Bản.

Thuê thiết bị phát wifi bỏ túi

Với cục phát nhỏ xinh này, bạn có thể bắt được mọi sóng wifi trên khắp đất nước mặt trời mọc. Và tận dụng các ứng dụng trên smart phone, tablet hay iPad để truy cập Internet tìm đường, xem tin tức… Hiện tại, Global Advanced Communications là công ty được biết đến nhiều nhất cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị này. Để tiết kiệm chi phí khi thuê thiết bị này tốt nhất bạn nên đặt hàng từ trước chuyến đi. Công ty có dịch vụ giao trả hàng tận nơi ở các sân bay, khách sạn, văn phòng… bất cứ nơi đâu bạn yêu cầu. Nếu ở sân bay bạn sẽ nhận hàng tại các quầy bưu điện.

Thiết bị phát wifi bỏ túi tại khi đến Nhật Bản

Thiết bị phát wifi bỏ túi tại khi đến Nhật Bản

Cách thức nhận hàng cũng khá thú vị. Bạn sẽ nhận được món đồ mình cần thuê gửi kèm trong một phong bì thư có sẵn thông tin. Khi đến hạn trả đồ, bạn chỉ việc bỏ tất cả vào phong bì rồi niêm phong lại, bỏ vào bất kỳ thùng thư nào trên đường.

Mọi thanh toán thuê hàng được thực hiện bằng thẻ. Hãng này chấp nhận thẻ tín dụng Visa, Master và AmEx. Không cần phải đặt cọc, ngày nhận hàng là một ngày trước khi thời gian tính wifi bắt đầu.

Đăng ký wifi của nhà mạng lớn nhất Nhật Bản

Bên cạnh việc thuê thiết bị không dây bỏ túi. Đối với riêng khách tham quan ở Hokkaido tới Okinawa còn có một cách sử dụng wifi khác nữa đó là dịch vụ “Docomo Wifi for visitor” (wifi cho khách du lịch) của nhà mạng lớn nhất Nhật Bản, NTT DOCOMO.

Nhà mạng này sẽ bắt sóng hầu hết các điểm wifi trên khắp khu vực. Từ Hokkaido kéo dài tới Okinawa (khu trung tâm mua sắm, nhà ga, sân bay, quán cafe, cửa hàng tiện ích…). Sau khi đăng ký sử dụng, bạn sẽ được cấp cho user và pass, mật khẩu. Đây sẽ là chìa khóa duy nhất và tuyệt đối không thay đổi trong suốt thời gian bạn di chuyển tới bất kỳ đâu trong khu vực.

Đăng ký wifi tại Nhật Bản

Đăng ký wifi tại Nhật Bản

Cách sử dụng thiết bị wifi bỏ túi khi đến Nhật Bản

Chỉ cần thấy xuất hiện logo màu đỏ đặc trưng (như trong hình) tại những khu vực đang đứng. Đây là tín hiệu cho thấy bạn hoàn toàn có thể bắt sóng wifi cực nhanh và cực nhạỵ. Đây chính là wifi docomo đấy. Gía tiền thường có 2 loại 900 Yên/ tuần hoặc 1.300 Yên/3 tuần. Tùy vào thời gian mà các bạn thực tập sinh lựa chọn nhé.

Cách sử dụng:

– Đăng ký sử dụng dịch vụ bằng cách điền thông tin email, thẻ tín dụng và loại hình sử dụng wifi.

– Kiểm tra mail để lấy SSID và pass cho wifi và user + pass cho tài khoản của mình.

– Khi bạn đến khu vực có sóng wifi docomo, lấy mã SSID và điền mật khẩu vào.

– Mở trình duyệt web rồi chọn “docomo Wi-Fi for visitor” ở góc bên trái màn hình.

– Nhập user name và mật khẩu là xong.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý là dịch vụ này chỉ áp dụng cho khu vực từ Hokkaido đến Okinawa. Các thành phố khác các bạn  nên kiểm tra có wifi docomo không trước khi sử dụng.

nut-ung-tuyen-nho

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>